ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อสังเกตกระเป๋าหนังแท้และหนังเทียม  (อ่าน 113 ครั้ง)

ข้อสังเกตกระเป๋าหนังแท้และหนังเทียม
« เมื่อ: 09 เมษายน 2018, 08:10:45 PM »
โดย administrator
สำหรับกระเป๋าหนังแท้จะได้มาจากหนังของสัตว์ โดยผ่านกระบวนการต่างๆ เพื่อให้ได้หนังที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานตามที่ได้กำหนดไว้ โดยผ่านกระบวนการฟอก การตกแต่งทำสี เพื่อให้หนังดูเรียบเนียน แต่ยังคงสัมผัสได้ถึงผิวที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของหนังแท้ ส่วนหนังเทียมจะทำมาจากสารสังเคราะห์ที่ถูกทำให้มีลักษณะคล้ายหนังแท้มากที่สุด จำแนกออกเป็น 2 ชนิด ดังนี้

1. หนังเทียมที่เลียนแบบหนังแท้ หรือเรียกว่าหนัง PU มีการผลิตขึ้นมาเพื่อให้มีลักษณะเหมือนกับหนังแท้ เพื่อนำไปออกแบบตัดเย็บเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น กระเป๋าหนังเทียม เข็มขัดหนังเทียม ซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อยในปัจจุบัน เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้ผลิตมากจากหนังแท้
2. หนังเทียมที่ใช้ทดแทนหนังแท้ หรือเรียกว่าหนัง PVC จะผลิตขึ้นเพื่อใช้แทนหนังแท้ ซึ่งจะมีส่วนผสมของพลาสติก นำมาทดแทนในบางส่วนที่หนังแท้ไม่เพียงพอ ซึ่งหนังประเภทนี้จะมีความแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จะนำไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์หนังแท้ เช่น ทำสายสะพายกระเป๋า
วิธีพิสูจน์กระเป๋าหนังแท้
1. ลองพับดูหากเป็นหนังแท้รอยย่นจะเป็นรอยเฉียง และรูขุมขนบนหนังจะมีระยะห่างที่ไม่เท่ากันซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติ สำหรับหนังเทียมจะมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าหนังแท้ ทำให้เวลาพับหรือบิดงอ หนังจะเป็นรอยย่นคืนตัวยากกว่าหนังแท้
2. ดมกลิ่นแล้วจะได้กลิ่นหนังสัตว์ กลิ่นจะธรรมชาติๆ หรืออาจได้กลิ่นน้ำยาฟอก ส่วนหนังเทียม กลิ่นจะออกเป็นกลิ่นแนวพลาสติก แต่ทุกวันนี้หนังเทียมมีนวัตกรรมใหม่ในการทำกลิ่นให้เหมือนหนังแท้ ดังนั้นวิธีนี้อาจจะคัดกรองได้ส่วนหนึ่งเท่านั้น
3. เมื่อผ่านการใช้งานไปแล้วจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจน เพราะหนังแท้เมื่อเก่าแล้วจะดูมีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครดูแลรักษาดีๆ หรือหมั่นเช็ดทำความสะอาด จะดูสวยคลาสสิกมากขึ้น ต่างจากหนังเทียมอาจมีการแตก ลอก
4. ผ่าหนังดูจะเห็นโครงสร้างของหนังเป็นชั้นๆ และสังเกตเห็นเส้นใยที่สานกันอย่างแน่นหนา สำหรับข้อนี้คงทำได้ยากหน่อย นอกจากซื้อมาเพื่อใช้สำหรับการพิสูจน์เท่านั้น
5. ความต่างในแง่คุณภาพของวัตถุดิบ ดีไซน์ และการตัดเย็บ ควรที่จะคำนึงถึงวิธีการตัดเย็บที่มีความประณีต มีความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเรื่องของราคาเป็นอีกเรื่องที่ช่วยให้จำแนกหนังแท้และหนังเทียมออกจากกันได้

ในปัจจุบันมี กระเป๋าแบรนด์ มากมายที่ผลิตกระเป๋าหนังแท้ออกวางจำหน่าย ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้มาใช้ซักใบก็คงไม่ใช่เรื่องยาก แต่การได้เรียนรู้ถึงคุณสมบัติบางประการของหนังแท้ และความแตกต่างระหว่างหนังแท้กับหนังเทียม จะทำให้สามารถเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ที่มีคุณภาพได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
ให้บริการตัดเย็บและให้บริก...
เรื่องที่ดีที่สุดด้วยสิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจขายส่งเ...

กางเกงสกินนี่ช่วยปรับรูปขา...
ถ้าคุณอยากใส่ให้สวย หากสินค้าเป็นสินค้าชิ้นเล็ก กา...

เดรสยีนส์นำเข้าสินค้าดีจาก...
สำหรับผ้าซีฟองให้เลือกที่เป็นผ้าไหมซีฟองเนื่องจากช...

อยากได้ชุดเดรสน่ารักน่ารัก...
เราเองกำลีงมองหา ชุดเดรส น่ารักที่เรานั้นอยากได้มา...

เสื้อผ้าแฟชั่นทำไมต้องตัวเ...
เดี๋ยวนี้เรานั้นเข้าใจเหมือนกันว่าเด็กสมัยนี้มันทำ...

เราว่าราคาในการจำหน่ายกระเ...
การจำหน่ายกระเป๋าแฟชั่นเรานั้นไม่ทราบเหมือนกันว่าต...

ข้อสังเกตกระเป๋าหนังแท้และ...
สำหรับกระเป๋าหนังแท้จะได้มาจากหนังของสัตว์ โดยผ่าน...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines