ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย  (อ่าน 12 ครั้ง)

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2019, 08:26:55 AM »
โดย administrator
ถ้าให้พูดถึงเรื่องการดูแลผิวแล้ว สิ่งที่เป็นปัญหากวนใจมากที่สุดสำหรับทุกคนคงหนี้ไม่พ้นเรื่องความหย่อยคล้อยเมื่ออายุมากขึ้น เพิ่มขึ้นด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ซึ่งปกติแล้วผิวของเราจะค่อย ๆ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของทุกคน ด้วยเป็นกลไกในร่างกายของเราที่คอลลาเจนจะมีการผลิตขึ้นมาน้อยลง ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยและรวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันก็เป็นอีกหนึ่งตัวเร่งให้คอลลาเจนเสื่อมลงเร็วขึ้นด้วย จึงทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยได้เช่นเดียวกันถ้าไม่ระวังหรือดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น เราควรทำความเข้าในเกี่ยวสาเหตุของปัญหาผิวที่จะเกิดขึ้น เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงและ
   1. สภาวะแวดล้อมรอบตัว ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะมลภาวะร้าย อย่างควันจากท่อไอเสีย ฝุ่นละออง หรือแม้แต่ควันบุหรี่และหากได้รับมันในปริมาณมากจนเข้าไปสะสมอยู่ในร่างกาย ก็จะทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายผิดปกติ โดยเฉพาะการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นตัวการเร่งให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยก่อนวัย สำหรับใครที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องการดูแลผิวเท่าที่ควร คิดว่าปล่อยไปตามธรรมชาติอย่างนี้ดีแล้ว แต่ความจริงก็คือ ไม่ว่ายังไงก็ต้องดูแลผิว ไม่ควรปล่อยปะละเลยตามธรรมชาติเด็ดขาด เพราะอย่างที่แสงแดดและมลภาวะต่างๆ ในชีวิตประจำวัน คอยทำร้ายผิวหน้าทุกวัน หากไม่ทำการฟื้นฟูผิวหน้าแล้วล่ะก็ ผิวก็จะโดนทำร้ายไปเรื่อย ๆ จนผิวหย่อนคล้อย ดูแก่ก่อนวัย
   2. แสงแดดเป็นสาเหตุให้ผิวมีความหมองคล้ำ และเกิดปัญหาผิวตามมามากมาย ไม่ว่าใครก็ไม่ชอบที่จะสัมผัสกับแสงแดด  เพราะนอกจากจะทำให้ร้อนจนเหงื่อตกแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวของเราอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพราะในแสงแดดมีรังสี UV ที่สามารถทะลุผ่านชั้นผิวหนังได้ ซึ่งจะไปกระตุ้นการสร้างสารอนุมูลอิสระไปทำลายคอลลาเจน อีลาสตินและเซลล์ผิวชั้นใน ส่งผลให้ผิวหน้าของเราหย่อนคล้อยก่อนวัย เกิดริ้วรอยได้ง่าย นอกจากป้องกันผิวจากแสงแดดแล้วสิ่งที่ควรทำเป็นประจำทุกวันคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิว เพื่อช่วยให้ผิวนั้นกระชับ คืนความชุ่มชื่นให้กับผิว เช่น ผลิตภัณฑ์ liv white diamond ที่มีส่วนในการช่วยปกป้องผิว ดูแลผิวให้สดใส กระชับ รวมถึงช่วยลดริ้วรอย ความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี
   3. ปัญหาสุขภาพและความเครียด ส่งผลกับสุขภาพผิวได้เช่นกัน โดยเฉพาะความเครียดนั้นนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังไม่ดีต่อสุขภาพผิวของเราอีกด้วย ถ้าเป็นไปได้เลี่ยงได้ให้เลี่ยงเลย เพราะเมื่อเวลาที่เราเครียดจะส่งผลต่อร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีส่วนช่วยให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน ควบคุมความชุ่มชื่นของผิว ตลอดจนขับของเสียจากรูขุมขน หากมีความเครียดก็จะขัดขวางไม่ให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผิวเสื่อมสภาพลงได้อย่างง่ายดาย
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
ไม่ทราบว่า ครีมไข่มุกบัวหิ...
ช่วยบอกให้เรามั่นใจหน่อยได้ไหมว่า ครีมไข่มุกบัวหิม...

เห็ดหลินจือมินช่วยปรับสภาพ...
บำบัดแผลในกระเพาะได้อย่างผลอย่างดีเลิศความสามารถขอ...

5 ประการเพื่อหุ่นสวย แบบสุ...
หากเลือกได้ ใครๆ ก็อยากมีหุ่นดีด้วยกันทั้งนั้น เรา...

ครีมน้ำผึ้งป่าแก้ปัญหาสิว ...
สามารถที่จะตอบโจทย์เรื่องของสุขภาพผิวได้อย่างดีที่...

ยิ่งอาหารเสริมลดน้ำหนัก am...
คือนั้นเองยิ่งแต่ก่อนเรานั้นสนใจนะสำหรับอาหารเสริม...

ผลิตภัณฑ์หมามุ่ยช่วยแก้ปัญ...
จากความสนใจและความต้องการแล้วเราได้รับความสนใจกันอ...

ครีมน้ำผึ้งป่าเป็นการบำรุง...
ด้วยปรากฏการณ์ของผลิตภัณฑ์ ครีมน้ำผึ้งป่า จากความต...

ครีมรวงข้าวช่วยดูแลสุขภาพผ...
จะส่งผลทำให้ฝ้าลดลงตามไปด้วย เมื่อนำทำการทดลองกับค...

อยากสวยเลือกอาหารผิว skinf...
skinfood อาหารสำหรับผิว ซึ่งสกัดจากธรรมชาติผลิตภัณ...

garden me ปรับโครงสร้างผิว...
ออกฤทธิ์เสริมซึ่งกันและกันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผ...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines